Cách làm sữa chua ngon mềm, dẻo mịn, bổ dưỡng tại nhà đơn giản

Sữa chua là một món tráng miệng rất thân thuộc với người Việt Nam, đặc biệt là phái nữ vì những công dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên, để sữa chua được dẻo, mịn, thơm ngon không phải là một điều dễ dàng. Hãy cùng học cách làm sữa chua đơn giản tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!

1 Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ

Chuẩn bị:

  • Hũ đựng và nồi ủ.

  • 1 lon sữa đặc ông thọ có đường.

  • Nước sôi, nước đun sôi để nguội.

  • 1 hũ sữa chua làm men cái.

  • Thau hoặc ca lớn có chứa dung tích khoảng 2 lít trở lên.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đổ sữa đặc ông thọ ra thau hoặc ca lớn, sau đó dùng lon đựng sữa đặc đong thêm 1 lon nước sôi và 2 lon nước đun sôi để nguội vào hỗn hợp sữa đặc và khuấy tan chúng với nhau.

Đổ sữa đặc ông thọ ra thau hoặc ca lớn để bắt đầu làm sữa chua

Bước 2: Để đảm bảo sữa chua được ngon và tránh làm men chết, bạn hãy đổ 1 hộp sữa chua lên men vào tô sữa đặc pha loãng (có nhiệt độ nằm trong khoảng 32-40 độ C). Sau đó dùng rây lọc qua hỗn hợp sữa cho dẻo mịn.

Dùng rây đọc để thành phẩm ngon hơn, dẻo mịn

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa chua vào ca lớn và rót từ từ hỗn hợp vào hũ đựng và đậy kín nắp hũ. Sau đó, bỏ lần lượt các hũ sữa chua vào nồi, đổ nước ấm khoảng 70-80 độ C vào ngập 2/3 hũ sữa chua, đậy nắp kín lại rồi ủ khoảng 5 - 8 tiếng cho sữa chua lên men. Nếu sử dụng bằng lò vi sóng, hãy làm nóng lò 170 độ C với thời gian 4 phút, sau đó tắt lò.

Đổ hỗn hợp sữa chua đã lên men vào các hũ và đậy nắp lại

Bước 4: Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Sữa chua dùng ngon, ngọt chuẩn, đảm bảo dinh dưỡng nhất là khi thưởng thức trong tuần đầu tiên.

2 Cách làm sữa chua bằng sữa tươi

Nguyên liệu

  • Đường

  • 1 lít sữa tươi (loại chưa thanh trùng)

  • 2 hũ sữa chua có đường làm men cái

  • Nước sôi, nước đun sôi để nguội.

  • Nồi lớn, đồ dùng để đựng và ủ sữa chua

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi và đun nóng, sau đó khuấy đều nhẹ tay theo một chiều để sữa không bị vón cục và cháy dính ở đáy nồi. Nếu muốn ngọt hơn, trong lúc đun sôi, bạn có thể thêm đường vào và khuấy đều để đường tan hết nhé.

Cho sữa tươi có đường hoặc không đường vào nồi để đun nóng

Bước 2: Sau khi đun sôi sữa đến khi có sủi bọt quanh mép nồi (nhiệt độ đạt khoảng 70–80 độ C) thì tắt bếp, để nguội khoảng 30 phút. Lưu ý, không nên để sữa sôi bởi nó sẽ bị mất chất dinh dưỡng.

Sữa có hiện tượng sủi bọt quanh mép nồi thì tắt bếp

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho sữa chua lên men cái vào hỗn hợp trên và khuấy đều theo một chiều hoặc dùng rây lọc khuấy để thành phẩm ngon mềm, uống sánh mịn. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vừa chế biến vào các hũ đựng và đen ủ nhiệt ở nhiệt độ 40 độ C trong 5-8 tiếng.

Bước 4: Khi ủ xong, bạn hãy để sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh 2–4 tiếng và đem ra thưởng thức. Vị chua nhẹ, khá lỏng, mềm mịn và sánh của sữa chua được làm bằng sữa tươi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Sữa chua được làm từ sữa tươi mang vị chua nhẹ, khá lỏng, mềm mịn

Trên đây là thông tin về cách làm sữa chua đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hiện nay, AVAKids đang là địa chỉ kinh doanh các mặt hàng sữa chua đến từ các thương hiệu uy tín với đầy đủ các định dạng, dung tích khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn. Tham khảo thêm về thông tin sữa chua tại website: https://www.avakids.com/ hoặc liên hệ hotline 1900866874 để được tư vấn miễn phí.

Link social Blogger: https://docs.google.com/spreadsheets/d/e/2PACX-1vTpUoL81DJc_qEeezo2HwzYLNm9sfhl3-pzzgpJ_Vhj1Zc2fh_nPyU8Lxg5m_Dap47dDTKe2bjOyC23/pubhtml?gid=0&single=true

Thông tin liên hệ

 Hệ Thống Google AVAKids

https://drive.google.com/file/d/12LN8JI2d9pzzKTpQhyYWRkDaUBUWqIC2/view?usp=sharing

 Blog 2.0 AVAKids

Hệ Thống Social AVAKids

Wordpress: https://wordpress.com/me

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sữa bầu Morinaga và Elevit Bầu

Những lợi ích tuyệt vời của nước ngọt mà bạn nên biết.